Cách lựa chọn loa nghe nhạc quán cafe, trà sữa

Loa nghe nhạc quán cafe, trà sữa là một trong những yếu tố quyết định đến độ tươi vui của không gian quán.  Một quán café với hệ thống âm thanh chất lượng sẽ làm tăng tính trải nghiệm của khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách lựa chọn loa nghe nhạc quán cafe.

1. Tư vấn thiết kế âm thanh quán cafe

loa nghe nhạc quán cafe
Cách lựa chọn loa nghe nhạc quán cafe, trà sữa

Hiện nay quán cafe, quán trà sữa hiện đang là một trong những điểm đến không thể bỏ qua đối với nhiều bạn trẻ. Đến quán cafe, trà sữa ngoài việc thưởng thức đồ uống thì không gian cũng là điều quan trọng. Hệ thống loa tuyệt vời sẽ mang lại một không gian tuyệt vời.

Thường một hệ thống âm thanh quán cafe gồm những thiết bị sau:

 •   Loa dùng cho quán cafe gồm có các loa vệ tinh và loa siêu trầm bass
 •   Amply dùng cho dàn âm thanh quán café là sản phẩm của Jaguar, OBT, Arirang,…
 •   Thiết bị phát nhạc thường được dùng là laptop, điện thoại, đầu CD… và có tính năng phát nhạc qua Bluetooth.

Amply dùng cho dàn âm thanh quán cafe có nhiều loại. Bạn có thể chọn amply karaoke thông thường hoặc các dòng amply liền mixer, amply thông báo.

2. Cách chọn loa nghe nhạc cho dàn âm thanh quán cà phê

Người ta dựa vào các tiêu chí sau để chọn loa nghe nhạc cho quán cà phê, trà sữa:

 •   Chọn loa nghe nhạc theo không gian kiến trúc của quán.
 •   Chọn loa nghe nhạc theo công suất và dòng nhạc.
 •   Chọn loa nghe nhạc theo thương hiệu.
 •   Chọn loa nghe nhạc theo giá thành sản phẩm.

Một số lưu ý khi lắp đặt loa nghe nhạc quán cafe:

 •   Các bạn cần tránh sử dụng loa karaoke. Các loa này thường có kích thước lớn vì nó là dòng loa chuyên hát karaoke. Nếu bật nhỏ thì nó âm thanh rất rè không rõ ràng, mà tăng âm lượng cỡ 50% trở lên thì lại quá to. Điều này dễ làm khách hàng cảm thấy bị làm phiền, không phù hợp với không gian quán.
 •   Chọn loa chuyên dụng cho nghe nhạc thì nên chọn loa có số giờ hoạt động cao. Các loa này cần phải được thiết kế để hoạt động liên tục 24/7 ngày mà không bị nóng.
 •   Lắp đặt và bố trí loa phù hợp: sắp xếp mọi vị trí đứng trong quán đều có mức âm lượng nghe là như nhau. Đây chính là chuẩn mực cao nhất mà hầu hết các hãng âm thanh hướng đến.
 •   Cần chọn loa có chất âm căng, tròn, rõ ràng, chuẩn HiFi. Âm đủ to0 nhưng khách hàng vẫn có thể nói chuyện với nhau rõ ràng.

2.1. Chọn loa nghe nhạc quán cafe theo không gian của quán

loa nghe nhạc quán cafe
Chọn loa nghe nhạc quán cafe theo không gian của quán

Thông thường các quán café ít khi sử dụng loa thùng. Mà họ thường sử dụng loa âm trần, loa hộp gắn tường, treo tường, loa nén hoặc các loa giả đá, loa hình nấm… Các bạn có thể lựa chọn phù hợp tùy theo kiến trúc và không gian của quán.

Các bạn nên chọn các dòng loa có công suất nhỏ đối với các quán cà phê không gian kín. Bạn có thể ở dạng loa nén cũng được. Những dòng loa này sẽ mang lại hệ thống âm thanh du dương, nhẹ nhàng và độ bền cực cao lại tiết kiệm chi phí.

Một số mẫu bạn có thể tham khảo như loa JBL control 52 , Loa Toa BS 678, Loa OBT 582, Loa Toa BS 1030, loa âm trần OBT 511…

 – Đối với các quán cà phê không mở thì nên chọn các dòng có công suất lớn hơn một chút từ 40W đến 150W. Các quán cafe ngoài trời, quán trà chanh vỉa hè sẽ rất ồn do có tác động của bên ngoài. Chọn loa có công suất lớn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt hơn bass và trelbe tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo như Loa JBL control 25 , Loa JBl control 1Pro, Loa Bose 101 , Loa Bose 301, Loa treo trường OBT 583…

– Đối với các quán cà phê sân vườn thì nên chon được các dòng loa bền bỉ. Có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, nắng, mưa, độ ẩm cao. Các dòng loa này thường là các dòng loa cột hay là các dòng loa sân vườn giả đá, loa sân vườn hình nấm… Chúng còn có tác dụng trang trí, tô điểm thêm cho không gian của quán cafe sân vườn.

Bạn có thể tham khảo: Loa giả đá OBT 1802N, loa giả đá OBT 1801A,…

2.2. Chọn loa nghe nhạc quán cafe theo công suất và dòng nhạc

Về mặt dòng nhạc của quán, tùy theo sở thích mà bạn có 2 lựa chọn sau:

 •   Đối với dòng nhạc nhẹ, nhạc không lời nên sử dụng các dòng loa âm trần, loa hộp của TOA, OBT.
 •   Đối với quán thiên về nhạc trữ tình như nhạc Trịnh Công Sơn… thì có thể sử dụng loa kết hợp. Bạn có thể tham khảo những đôi loa Bose, BMB hay Loa JBL và những chiếc Amply Jarguar, Peavey …
 •   Đối với quán nghiêng về nhạc sàn, nhạc rock thì dùng các dòng loa siêu trầm đến từ thương hiệu như JBL, BMB, Bose…

2.3. Chọn loa nghe nhạc quán cafe theo giá thành

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn những dòng loa có giá thành khác nhau. Các sản phẩm dòng loa bình dân giá rẻ có thể sử dụng là của thương hiệu OBT. Tốt hơn có thể kể đến hiệu TOA, Bose. Nếu các bạn muốn sử dụng các sản phẩm cao cấp có thể nghĩ đến những dòng sau. Các thương hiệu cao cấp  như Bose, JBL và OBT.

Inter-M Việt Nam – Thương hiệu chính hãng nhập khấu từ Hàn Quốc

Website: https://inter-mvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/intermaudiovietnam/

SHOWROOM:

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0973554987