Thiết bị lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Ngày nay, chúng ta dễ dàng gặp nhiều hệ thống âm thanh hội trường có công suất lớn. Đây chính là một trong những hệ thống âm thanh phức tạp nhất.

Hệ thống âm thanh được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với không gian rộng như: hội họp, phát biểu, họp báo và karaoke… Đối với hệ thống âm thanh hội trường, chất lượng đòi hỏi phải đảm bảo hoạt động tốt và kết hợp với ánh sáng mang tính chuyên nghiệp.

1. Mixer Chuyên Nghiệp Cho hệ thống âm Thanh Hội Trường

hệ thống âm Thanh Hội Trường
Mixer Chuyên Nghiệp Cho hệ thống âm Thanh Hội Trường

Dàn âm thanh hội trường hoạt động có tốt  hay không chính là nhờ vào Mixer. Nó có tính năng xử lý, khuếch đại âm thanh tạo echo, reverb cho music, micro. Nó được xem như một quả tim trong hệ thống âm thanh. Mixer đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường. Đồng thời mixer có khả năng tương tác. Nó kết nối với rất nhiều phụ kiện, nhạc cụ khác nhau như micro, vang cơ, vang số, đàn organ…

Mỗi thiết bị khi được kết nối với bàn mixer hội trường này đều có những cần gạt equalizer để tinh chỉnh riêng. Làm sao cho âm thanh ra đạt chất lượng chuẩn nhất và ấm nhất.

2. Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh hội trường

Đối với một dàn âm thanh hội trường đảm bảo hoạt động tốt gồm những thiết bị sau:

2.1. Micro Không Dây Dùng Cho Dàn Âm Thanh Hội Trường Sân Khấu

Micro không dây với thiết kế gọn nhẹ. Đây là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và được đưa xuống bàn mixer để xử lý. Micro không dây dùng cho âm thanh hội trường được thiết kế dòng micro có sóng khỏe. Thường là người ta sử dụng tần số sóng UHF, có tính năng chống nhiễu sóng. Ngoài ra, nó sử dụng được ở những khoảng cách xa và địa hình khác nhau.

2.2. Vang số chuyên nghiệp cho Dàn Âm Thanh Hội Trường

Vang số là một trong những thiết bị xử lý, trộn âm thanh tốt nhất hiện nay. Tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh sau khi đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính tinh chỉnh nhờ phần mềm chuyên biệt của vang số. Lúc này, âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital. Nó cho chính xác đến từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất.

Đối với dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp vang số còn có chức năng vô cùng quan trọng khi hỗ trợ cùng mixer, micro, đầu karaoke tinh chỉnh những dải âm trầm, truml và trelb đưa xuống sub, loa.

2.3. Cục đẩy công suất dùng cho Dàn Âm Thanh Hội Trường chuyên nghiệp

Cục đẩy công suất là một trong những thiết bị dùng để khuếch đại âm thanh ra loa. Nó đóng vai trò cốt lõi, không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường. Thông thường, khi bạn lựa chọn cục đẩy công suất cần căn cứ vào những đôi loa và sub. Theo nguyên lý về âm thanh, cục đẩy công suất phải có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất của loa thì âm thanh phát ra mới tròn bạn nhé! Do đó, cục đẩy công suất thường chia làm 2 loại: cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh. Tùy theo nhu cầu và địa hình thực tế sử dụng, bạn có thể chọn những cục đẩy công suất khác nhau sao cho phù hợp.

2.4. Loa, Sub dùng cho Dàn Âm Thanh Hội Trường chuyên nghiệp

Loa và sub đối với dàn âm thanh hội trường phải chọn những dòng có công suất lớn. Thông thường thì bạn chọn công suất của loa sao cho phù hợp với số người. Đối với diện tích hội trường sẽ là 3,5-5W/1 người. Các yếu tố như: diện tích sử dụng, đồ đạc trong hội trường, trần nhà, thạch cao, bàn ghế, vật cách âm, tiêu âm… sẽ ảnh hưởng đến công suất của loa, sub rất nhiều. Chính vì vậy, tùy theo tình hình thực tế mà kỹ thuật viên âm thanh sẽ setup cho hội trường của bạn những đôi loa khác nhau làm cho nó phù hợp mục đích sử dụng.

Với những thông tin chia sẻ của chúng tôi về những thiết bị cơ bản không thể thiếu về dàn âm thanh hội trường. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ về cấu hình dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế, bạn có thể phối ghép thêm những thiết bị khác nhau sao cho đáp ứng mục đích sử dụng mà bạn cần.

Inter-M Việt Nam – Thương hiệu chính hãng nhập khấu từ Hàn Quốc

SHOWROOM:

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 090.4957.090